Mẹo vặt phân biệt da thật – da giả

2222MẸO VẶT PHÂN BIỆT DA THẬT – DA GIẢ

mẹo vặt phân biệt da thật – da giả rất đơn giản, chúng tôi cung cấp cho quý vị 3 cách để phân biệt đồ dùng của mình là da thật hay da giả hết sức đơn giản. Ai cũng có thể phân biệt được.

03 Cách để phân biệt da thật da giả:

Cách 01: Trực quan:

Chúng ta sở vào sản phẩm làm bằng da cả hai mặt mặt ngoài và mặt trong đồng thơi quan sát bằng mắt. Dù là sản phẩm làm bằng da có tinh tế cỡ nào đi nữa chúng ta vẫn thấy ” ram ráp” được tạo bởi những lỗ chân lông của da động vật ( Đặc biệt là da bò hay da cá sâu: đây là 2 loại da thông dụng ở VN chúng ta). Và chúng ta tiếp tục sờ vào mặt trong của sản phẩm ta thấy độ nhám vào có “bung lông” ở mặt trong đó là da thật, dù có ép hay chế biến thế nào vẫn còn những đặc tính trên. Nếu cách trực quan này chúng ta vẫn khó phân biệt được nó đòi hỏi một tí kinh nghiệm, Các bạn xem tiếp cách thứ 2

Cách 02: Ngửi mùi:

Do túi xách hay đồ dùng chúng ta mua là mới nên mùi đặc trung của da giầy vẫn còn rất lớn trên sản phẩm, chúng ta chỉ cần ngửi nhẹ có mùi ” ngây ngấy” của sản phẩm bằng da, đồng thời kết hợp với cách thứ nhất là chúng ta đã có để khẳng định đâu là da thật đâu là da giả

Cách 03: Đốt mẫu thử sản phẩm

Đây là cách chính xác nhất, dễ làm nhất. Nếu cửa hàng chấp nhận cho thử cách này thì chúng ta nên chọn cách này dành cho những người không có kinh nghiệm tiếp xúc với đồ da thật. Cách làm đơn giản: lấy một ít mẫu thử trên sản phẩm cần mua ( lấy vài sợi ra không ảnh hưởng gì đến chất lượng hay tính mỹ quan của sản phẩm cả) dùng hột quẹt đốt nó. Nếu nó cho ra mùi như tóc cháy thì đây là da thật. Vì da bò thật được làm từ da con bò, nó là thành phân hữu cơ tự nhiên, được hình thành từ protein nên chúng ta đốt chúng hay bất cứ loại thịt, mỡ động vật nào đều có mùi đó. Và ngược lại nếu có mùi nilon thì đó chính xác là da giả.

Hiện tại trên thị trường vì lợi nhuận nên có rất nhiều sản phẩm bằng da giả: giả các vân, giả cả sợi trong da, nên chắc ăn nhất chúng ta nên sử dụng cách thứ 3 nếu cửa hàng đó cho phép.

Nếu quý vị có gặp khó khăn gì hãy để lại comment bên dưới bài này, chúng tôi sẽ hổ trợ miễn phí cho quý khách hàng.

mẹo vặt phân biệt da thật – da giả có rất nhiều cách để phân biệt da thật – da giả, chúng tôi chỉ đề ra 3 cách làm để phân biệt đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu quý khách hàng nào còn cách nào đơn giản và nhanh chóng hơn đừng ngần ngại hãy bổ sung mẹo vặt phân biệt da thật – da giả cho chúng tôi.